TIN TỨC

Bản tin thép xây dựng tuần 10/2015

Tập đoàn Công nghiệp nặng IHI (Nhật Bản) vừa đưa nhà máy mới sản xuất thép vào hoạt động…

Ngày 10/3, Tập đoàn Công nghiệp nặng IHI (Nhật Bản) chính thức khánh thành đưa nhà máy mới sản xuất thép tại Khu công nghiệp Đình Vũ (Hải Phòng) với tổng giá trị 34 triệu USD đi vào hoạt động.

 

Ông Sadao Degawa, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành cấp cao Tập đoàn IHI, cho biết, nhà máy mới IHI Infrastructure Asia (IIA) tại Đình Vũ đi vào hoạt động sẽ cung cấp 9.000 tấn thép/năm, trong đó khoảng 50% sản lượng sẽ dành cho xuất khẩu. Nhà máy này đồng thời sẽ là trung tâm sản xuất của tập đoàn cũng như chuyển dịch, mở rộng thị trường tại khu vực Đông Nam Á.
Sản phẩm thép IHI sản xuất khá đặc chủng, là kết cấu thép cho các dự án xây dựng cầu trọng điểm, các nhà máy nhiệt điện và máy móc phục vụ xây dựng của Tập đoàn IHI toàn cầu. Như tại Việt Nam, thép của IHI đã phục vụ cho xây dựng cảng Đà Nẵng, nhà máy xi măng Bỉm Sơn, cầu Nhật Tân, cầu Bính, cải tạo hệ thống đường sắt Bắc – Nam …
Theo đại diện IHI, do nguồn thép mà IHI sản xuất không phải là thép xây dựng dân dụng thông thường nên không tác động nhiều đến nguồn cung của thị trường thép Việt Nam, vốn được nhìn nhận đang bị dư thừa khá lớn, sản lượng vượt quá nhu cầu.
Nguồn tin: vnEconomy

Bài viết cùng tác giả