TIN TỨC

Điều cần biết về cửa kính chống cháy

Ở trong việc thiết kế nhà ở thì nội thất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp cho không gian sống trở nên cuốn hút và đẹp hơn, không những thế nó còn là một trong như nguyên nhân ảnh hưởng tới tâm trạng cũng như sức khỏe của con người. Một không gian sống hiện đại, khoa học và sống động sẽ giúp hỗ trợ đắc lực cho sức khỏe cũng như là tâm trạng, bên cạnh đó nó còn nâng cao về chất lượng sống và tạo sự an toàn cho gia chủ. Dòng sản phẩm cửa chống cháy, cửa kính chống cháy chính là một sự chọn lựa hoàn hảo nhất trong việc trang trí nội thất vừa giúp bảo đảm tính thẩm mỹ và vừa bảo đảm được tính an toàn dành cho những công trình xây dựng.

Những điều cần biết về dòng cửa kính chống cháy

Điều cần biết về dòng cửa kính chống cháy

Điều cần biết về dòng cửa kính chống cháy

Trước những yêu cầu khắt khe về tính an toàn cùng với tính thẩm mỹ, đã tạo ra dòng cửa chống cháy bằng kính nhằm đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng, bên cạnh đó nó còn giúp bảo vệ an toàn cho con người trước những nguy cơ có thể cháy nổ có thể xảy ra. Tuỳ thuộc vào yêu cầu về thời gian chống cháy mà thường người ta sử dụng những loại kính có khả năng chịu được nhiệt trong những mốc thời gian như 30 – 60 – 90 – 120 phút.

Ưu điểm của loại cửa chống cháy bằng kính

Dòng cửa kính chống cháy này có những ưu điểm nổi bật như: chống cháy, kính không bị biến dạng bởi tác động của nhiệt, ngăn chặn được lửa lang sang những phòng khác hay cầu thang ở xung quanh của toà nhà. Bên cạnh đó loại cửa này còn có tác dụng giúp ngăn khói, hơi gas và cách nhiệt hiệu quả. Vì thế mà chúng ta có thể yên tâm về sức khỏe cũng như tài sản của bản thân.

Điều cần biết về dòng cửa kính chống cháy

Cửa chống cháy bằng kính là loại cửa hiện đại rất thích hợp sử dụng cho những công trình xây dựng hiện nay. Cửa có thời gian chịu lửa khá lâu tối đa lên tới 120 phút cho nên khi có xảy ra hỏa hạn, các bạn có thể nhanh chóng di chuyển ra bên ngoài an toàn.

Không những thế bạn còn có thể kịp thời báo cho lực lượng chữa cháy và cứu họ tới để bảo đảm về tài sản ở trong ngôi nhà. Và đặc biệt là những lúc xảy ra sự cố thì bạn chỉ cần đống cửa lại thì sẽ kìm được tối đa trong 120 phút. Bên cạnh đó cửa con giúp ngăn chặn được khí độc có thể lan sang các khu vực khách gây tổn hại đến sức khỏe của con người.

Công dụng của cửa chống cháy bằng kính

Điều cần biết về dòng cửa kính chống cháy

Điều cần biết về dòng cửa kính chống cháy

Hiện nay, của kính chống cháy đang rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong những công trình xây dựng nhà ở, chung cư, trường học, bệnh viện, những công trình y tế; hay những công trình nhà xưởng chế biến và văn phòng công ty lớn. Đặc biệt tại những nước xứ lạnh khi mà mùa đông có nhiệt độ xuống thấp và lò sưởi là thứ không thể thiếu được. Việc sử dụng cửa chống cháy bằng kính không những giúp cho căn phòng được ấm áp và an toàn hơn mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và căn phòng.

Vệ sinh cửa kính chống cháy thường xuyên

Vệ sinh cửa kính chống cháy chính là yếu tố vô cùng cần thiết khi lắp đặt cửa. Và các bạn cũng cần phải chú ý tới những điểm sao đây khi vệ sinh:

– Không nên sử dụng những vật dụng vệ sinh cửa bằng kim loại hoặc là những vật cứng… để vệ sinh và lau chui cửa, bởi việc này sẽ gây ra trầy xước bề mặt kính cũng như là làm bong lớp sơn cùng với lớp keo bám…

– Nên dùng thêm những loại chất tẩy rửa để cho công việc vệ sinh cửa được dễ dàng hơn.

Thường xuyên vệ sinh và lau chùi cửa. Nhất là ở những vị trí nhà mặt đường xe cộ thường xuyên đi lại và có nhiều bụi bặm bám vào cửa chống cháy. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ tráng được hiện tượng bụi bám lâu ngày sẽ rất khó để vệ sinh và lau chùi

Bài viết cùng tác giả