TIN TỨC

Hàn Quốc: Nhập khẩu sắt thép từ Trung Quốc tăng mạnh nhất 6 năm qua

Theo số liệu công bố ngày 20/1 của Hiệp hội Sắt thép Hàn Quốc, lượng sắt thép mà nước này nhập khẩu từ Trung Quốc trong năm 2014 đã tăng 34,9% so với năm 2013, lên mức 13,4 triệu tấn, và là mức tăng cao nhất kể từ năm 2008.

Hiệp hội trên cũng cho rằng việc gia tăng đột biến sản lượng sản xuất sắt thép tại Trung Quốc khiến cung vượt quá cầu trong nước, buộc các doanh nghiệp nước này phải tìm đầu ra bằng cách đẩy mạnh xuất khẩu sang các nước khác, trong đó có Hàn Quốc.
 
         Hiệp hội trên cảnh báo việc thị trường Hàn Quốc tràn ngập các sản phẩm sắt thép giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc có thể gây thêm khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất thép tại nước này.
         Theo số liệu mà Hiệp hội trên cung cấp, tổng sản lượng nhập khẩu sắt và thép của Hàn Quốc trong năm 2014 là 22,74 triệu tấn, tăng 17,3% so với năm 2013.
         Trái ngược với sự gia tăng mạnh nhập khẩu từ Trung Quốc, nhập khẩu sắt thép của Hàn Quốc từ Nhật Bản trong năm 2014 đã giảm 5,3% xuống mức 7,31 triệu tấn.

 

DK (nguồn: theo baoxaydung.com.vn)

 

Xem thêm: ống thu rác, ống thoát rác, ống xả rác, quả cầu thông gió, quả cầu hút nhiệt, cửa van gió, ống thông gió, cửa chống cháy.

Bài viết cùng tác giả