TIN TỨC

Điều cần biết về cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy hay cửa chống cháy từ lâu đã được nhiều nhà thầu xây dựng sử dụng ở trong những trung tâm thương mại cũng như là những khu chung cư. Và nếu như quý khách đang có nhu cầu muốn trang bị cho gia đình mình của chống cháy, chống trộm, nhưng bạn lại chưa biết được loại cửa này có cấu tạo cũng như tác dụng như thế nào. Vậy hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Tìm hiểu về cửa thép chống cháy

Điều cần biết về cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy chính là loại cửa được chế tạo từ loại thép tấm, và chống cháy trong khoảng thời gian đạt tiêu chuẩn là 60 phút, 90 phút và khoảng 120 phút. Sau hết khoảng thời gian này thì bề mặt của cánh cửa sẽ mất đi khả năng ngăn cách ngọn lửa và bị biến dang, từ đó ngọn lửa sẽ lan sang những vùng lân cận khác.

Tác dụng nổi bật của cửa chống cháy

Cũng giống như những dòng cua chong chay khác loại cua thep chong chay này cũng được trang bị những tính năng nổi bật sau:

– Có khả năng ngăn chặn ngọn lửa cùng với khói trong một khoảng thời gian cố định.

– Chống và ngăn tiếng ồn vô cùng tốt

– Ngăn chặn được khói bụi rất hiệu quả.

– Với cấu tạo vô cùng chắc chắn thì loại cửa thép chống cháy này còn có khả năng chống trộm rất cao

Điều cần biết về cửa thép chống cháy

Qua những tác dụng mà lại cửa thép trên mang đến, thì chúng ta có thể thấy được rằng, dòng sản phẩm này xứng đáng là sự chọn lựa số một trong tất cả những công trình xây dựng nhà ở, chung cư hoặc là trung tâm thương mại,…

Cấu tạo của cửa chống trộm

Cửa thép chống trộm còn được gọi là loại của thép thoát hiểm hoặc là cửa thoát hiểm của cầu thang, chúng được làm từ loại thép 2 tấm, có độ dàu khoảng từ 0.8 cho tới 1,5 mm, lõi thì được làm bằng loại giấy tổ ong, foam cách nhiệt hoặc là bông thủy tinh. Cánh cửa thường được sơn bằng loại sơn tĩnh điện hoặc là sơn dầu, có độ chống cháy thường thuộc vào 3 độ sau: 120 phút, 90 phút và 60 phút. Chi tiết về cấu tạo của cửa chống cháy như sau:

– Khung của cửa

Khung của cửa được là từ chất liệu kim loại cao cấp, độ dày của khung của tỷ lệ thuận so với độ chống cháy của cửa.

Khung cửa có độ dày vào khoảng là 1.2mm, 1.5mm hoặc là 2.0mm tương ứng với nó đó chính là thời gian có thể chống cháy sẽ là 60 phút, 90 phút, và 120 phút.

– Cánh của cửa

Điều cần biết về cửa thép chống cháy

Đối với loại cửa thép chống cháy thì cánh cửa sẽ được làm từ 1 cho tới 2 tấm thép. Độ dày của cửa sẽ tương ứng với thời gian để chống cháy như sau:

+ 1.0mm ứng với loại cửa có khả năng chống cháy trong khoảng 60 phút

+ 1.2 mm đối với loại cửa có khả năng chống cháy trong khoảng 90 phút

+ 1.5 ứng với loại cửa có khả năng chống cháy trong khoảng 120 phút

– Gioăng ngăn khói cùng với những thiết bị và phụ kiện đi kèm

Gioăng ngăn khói cùng với những thiết bị và phụ kiện đi kèm sẽ gồm có thanh thoát hiểm, ổ khóa, tay co thủy lực, gắn kính chống cháy, cục hít cùng với tay nắm Inox. Đây cũng chính là các thiết bị phụ kiên đi kèm cho cửa thép chống cháy, tuy nhiên thì nó lại là thiết bị không thế thiết được ở trong quá trình lắp đặt cũng như là sử dụng của cửa.

Bài viết cùng tác giả