TIN TỨC

Tầm quan trọng của cửa thoát hiểm chống cháy nhà chung cư

Xã hội ngày càng phát triển cùng với việc đô thị hóa, các khu nhà chung cư đang được xây dựng ngày một nhiều. Vì vậy việc sử dụng các thiết bị chống cháy, trong đó đặc biệt là sử dụng cửa thoát hiểm chống cháy cho các nhà chung cư cao tầng là bắt buộc và thực sự cần thiết trước khi công trình được đưa vào sử dụng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cả về người và tài sản.

Trong nguyên tắc an toàn cháy nổ ở nhà chung cư, thiết kế lối thoát hiểm, cửa thoát hiểm là một trong những việc quan trọng, cần đảm bảo độ chính xác cao từ vị trí, độ cao, chất lượng.

cửa thoát hiểm chống cháy

Tuy nhiên, có nhiều người dân tại các khu chung cư lại chưa hiểu được vai trò và ý nghĩa quan trọng của cửa thoát hiểm nên đã có những hành động như mở cửa hay thậm chí là dùng những vật cứng chặn lại cửa thoát hiểm. Chính suy nghĩ “mở ra cho thoáng” của nhiều người đã khiến cho nhiều tòa chung cư gặp phải thiệt hại nghiêm trọng khi xảy ra sự cố hỏa hoạn, không chỉ gây thiệt hại về vật chất mà còn khiến nhiều người tử vong.

Cửa thoát hiểm chung cư thường được làm từ các vật liệu chống cháy như thép không gỉ, kính cường lực chống cháy… và các cửa này luôn luôn được đóng kín với mục đích để ngăn không cho khói thâm nhập vào lối thoát hiểm. Bởi vậy, người dân có thể đi vào lối thoát hiểm này để không bị ngạt khói khi chẳng may có hỏa hoạn xảy ra.

Cửa có chức năng là ngăn chặn việc cháy lan truyền trong các công trình khi gặp sự cố hỏa hoạn, để trong thời gian đó mọi người có thể thoát ra ngoài hay vận chuyển người và tài sản ra ngoài bằng lối cầu thang đã được bảo vệ bằng cửa thoát hiểm chống cháy, góp phần hạn chế tối đa những thiệt hại trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra. Cửa thoát hiểm phải được mở dễ dàng bất cứ khi nào có thể.

Chính vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao ý thức của mình để bảo vệ ngôi nhà như cẩn trọng khi đun nấu, lắp đặt và luôn kiểm tra hệ thống chuông báo cháy; tham gia các lớp nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy… và luôn có những biện pháp phòng tránh cho những tình huống xấu nhất.

Là nhà sản xuất cửa chống cháy và thi công lắp đặt cửa thoát hiểm chống cháy trên thị trường nhiều năm. Công ty cổ phần Kim Khí Sơn Mỹ cam kết đưa đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.  

Để có thể chọn mua cửa thoát hiểm chống cháy với một mức giá rẻ nhất tại Công ty chúng tôi quý khách hàng hãy liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN MỸ

Địa chỉ: Căn 50, Đường 2.2 Khu đô thị Gamuda, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 096.996.7786 – 09043.888.07

Email: sonmyhanoi@gmail.com.

Bài viết cùng tác giả