TIN TỨC

Quả cầu thông gió – 1 trong số 6 giải pháp chống nóng cho nhà lợp mái tôn

Mùa hè tại Việt Nam luôn kèm theo những đợt nắng nóng kỉ lục gây ra sự khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt của con người. Ngôi nhà của bạn luôn phải gánh chịu sức nóng từ các tia nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Điều này khiến ngôi nhà bạn trở nên bí bách, ngột ngạt, luôn tạo ra sức nóng cho chúng ta khi phải ở trong nhà. Đặc biệt tại các ngôi nhà mà lợp bằng mái tôn thì sự hấp thụ nhiệt còn cao hơn các ngôi nhà lợp ngói. Do tôn có tính chất hút nhiệt cao, chính bởi vậy nếu nhà bạn lợp bằng mái tôn thì sự hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời sẽ cao. Tuy nhiên không phải nhà nào cũng cũng lắp được mái ngói, bởi so với mái ngói thì mái tôn rẻ hơn nhiều, lại tiện dụng khi lắp đặt cho nên sử dụng mái nhà lợp tôn được sử dụng khá rộng rãi hiện nay, nhất là các nhà xưởng công nghiệp.

Vậy để xử lí cho việc nhà mái tôn quá nóng người ta đã đưa ra nhiều giải pháp. Cụ thể đã có 6 giải pháp được đưa ra như sau:

  1. Chống nóng nhà bằng tấm lợp cách nhiệt
  2. Sử dụng bông thủy tinh cách nhiệt
  3. Sử dụng phun nước làm mát mái
  4. Sử dụng phương pháp phun sương làm mát
  5. Sử dụng sơn chống nóng
  6. Lắp đặt quả cầu thông gió

Quả cầu thông gió – quả cầu hút nhiệt inox giá rẻ

Trên là 6 phương pháp làm giảm nhiệt, làm mát cho những ngôi nhà có mái lợp bằng mái tôn. Tuy nhiên phương pháp số 6 tức phương pháp lắp đặt quả cầu thông gió là được sử dụng rộng rãi nhất. Lí do bởi chi phí xây lắp nó không lớn, có thể nói là rẻ hơn so với 5 phương pháp còn lại. Quả cầu thông gió hoạt động theo nguyên tắc đối lưu: không khí nóng di chuyển lên trên, không khí lạnh di chuyển xuống dưới. Hoàn toàn dựa vào sức gió để vận hành, không sử dụng điện năng nên tiết kiệm chi phí rất cao. Ngoài ra quả cầu hút gió này có thể sử dụng quay năm, vật liệu làm ra quả cầu từ inox nên chống ăn mòn, thiết kế đặc biệt giúp quả cầu không bị mưa tạt. Tuổi thọ sử dụng quả cầu lại rất cao. Khi sử dụng lắp quả cầu nhiệt độ sẽ được giảm xuống khoảng 5 độ C. Khác với những phương pháp khác vừa đắt đỏ vừa bất tiện, lại không phù hợp trong nhiều trường hợp nên phương pháp sử dụng lắp quả cầu thông gió được coi là đơn giản, thông dụng mà lại mang lại hiệu quả cho người sử dụng nhất. Đặc biệt tại các nhà xưởng công nghiệp sản xuất ta luôn thấy các quả cầu quay 24/24h trên nóc mái tôn đó. Nó giúp làm mát, hạ nhiệt và mang lại không gian làm việc thoáng mát cho công nhân.

 

Phương pháp lắp đặt quả cầu thông gió cho nhà lợp mái tôn

Trên đây là một số phương pháp chống nóng làm mát nhà lợp mái tôn. Và phương pháp lắp quả cầu gió được sử dụng rộng rãi nhất. Để lựa chọn được nhà cung cấp uy tín trách nhiệm quý khách hàng nên tìm đến Công ty Cổ phần Kim Khí Sơn Mỹ Hà Nội chúng tôi. Chúng tôi là nhà sản xuất và cung cấp, lắp đặt quả cầu hút gió, thông gió làm mát mái nhà chất lượng uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm. Mọi thông tin cần tham khảo quý khách truy cập tại website:sonmy.net

 

Bài viết cùng tác giả