TIN TỨC

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng quả cầu thông gió

Hiện nay, có rất nhiều nhà đặc biệt là những ngôi nhà trong thành phố thường không có điều kiện để mở của sổ hay xây dựng những ô thông gió. Chính vì thế nhiều gia đình lựa chọn những quả cầu thông gió để làm sạch không khí trong ngôi nhà, cho ngôi nhà thoáng mát.

Quả cầu thông gió là một thiết bị cơ khí công nghiệp được cấu tạo từ Inox, vận hành dựa trên nguyên tắc đối lưu không khí, lấy gió tự nhiên, tạo sự thông thoáng cho không gian, hút khí nóng trong nhà ra và đưa gió mát từ ngoài vào. Cơ chế hoạt động của quả cầu thông gió dựa vào đối lưu không khí và sự chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời thông qua lực ly tâm và sự giảm áp. Khi chênh lệch nhiệt độ giữa trong và ngoài mái nhà sẽ làm tuabin của quả cầu thông gió quay, các lá quạt sẽ hút không khí mát ở ngoài vào và đẩy dòng khí nóng ra ngoài.

quả cầu thông gió

Bên cạnh những lợi ích cuả quả cầu thông gió mang lại là giúp cân bằng nhiệt độ ngoài trời và bên trong nhà, lấy nguồn gió tự nhiên được mang từ bên ngoài vào tạo ra nguồn không khí trong lành, thoáng đãng, mát mẻ. Thì  trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi một số vấn đề như sau:

– Quả cầu thông gió hoạt động chủ yếu nhờ gió trời và không khí nóng từ dưới bốc lên. Vì vậy ở những chỗ bị che khuất, không có gió quả cầu hút nhiệt không phát huy được hết tác dụng

– Khi gặp trời mưa lại quả cầu thông gió có thể dễ bị thấm dột và có thể gây ra tiếng ồn trên mái nhà. Việc lắp đặt cũng khó khăn hơn.

– Quả cầu thông gió thường rất dễ bị kẹt, nếu như có rác hay lá cây, cành khô mắc vào như thường thấy trên các mái nhà, thì hiệu quả thông gió gần như không có.

Mặc dù còn tồn tại một số vấn đề trên nhưng quả cầu thông gió vẫn là một trong những giải pháp làm mát hiệu quả cho các công trình mái tôn như các nhà máy, nhà xưởng và cho cả nhà phố, nhà cao tầng,.. Giúp cho không khí trong lành, tạo bầu không khí sảng khoái cho những con người đang sinh sống và làm việc ở đó.

Qua đây có thể thấy việc lựa chọn một sản phẩm quả cầu thông gió phù hợp với không gian, mục đích sử dụng  cũng như lựa chọn được nhà phân phối uy tín để có thể mua được quả cầu thông gió chất lượng với giá cả phải chăng thì quý khách hàng cần đặc biệt lưu ý, thận trọng tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Công ty cổ phần Kim Khí Sơn Mỹ chuyên cung cấp quả cầu thông gió với nhiều kiểu dáng, chất lượng cao trên toàn quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN MỸ

Địa chỉ: Căn 50, Đường 2.2 Khu đô thị Gamuda, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 096.996.7786 – 09043.888.07

Email: sonmyhanoi@gmail.com.

Bài viết cùng tác giả