TIN TỨC

Hiệu quả sử dụng của hệ thống ống thu rác nhà cao tầng

Hiện nay, vấn để rác thải là một trong những vấn đề đang được quan tâm hàng đầu trên toàn thế giới. Xử lý tốt vấn đề rác thải cũng chính là để bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta. Đặc biệt khi xã hội ngày càng phát triển, các khu chung cư, nhà cao tầng được xây dựng nhiều ở các khu đô thị thì việc sử dụng hệ thống ống thu rác ngày càng quan trọng và cấp thiết hơn.

Hệ thống thu rác nằm cố định tại một vị trí trong toà nhà cao tầng để thu gom rác trên các tầng cao về một vị trí cố định và đưa ra ngoài. Ống thu rác được làm từ vật liệu inox tiện lợi, rác được thu dọn hoàn toàn từ trên tầng cao xuống đến tầng hầm. Nó giúp người dân không phải đi xuống tầng trệt để đổ rác thải và đảm bảo an toàn vệ sinh, phù hợp với môi trường sống. Từ đó giảm được nhân công lao động phải đi trực tiếp thu gom, rồi đi qua hệ thống thang máy, gây ra sự mất vệ sinh nơi công cộng.

ống thoát rác inox sm04Hiệu quả của việc sử dụng hệ thống thu rác nhà cao tầng:

– Rác thải thuận tiện:

Ống thu rác có chức năng  dẫn rác thải từ các tầng về phòng chứa rác Một cái xẻ rác bao gồm một ống kim loại dài được gắn vào các giá đỡ cấu trúc nội thất của một tòa nhà. Ống này có ít nhất một lỗ trên mỗi tầng, nơi chứa rác. Túi đựng rác rơi qua ống đến mức thấp nhất của tòa nhà. Trong hầu hết các tòa nhà, đường mương sẽ mở ra trực tiếp vào thùng rác hoặc thùng chứa con lăn được sử dụng để vận chuyển rác vào bãi chôn lấp. Một số tòa nhà chỉ có một lối thoát cho tất cả rác thải, trong khi các tòa nhà hiện đại, thân thiện với môi trường hiện đại lại có nhiều chỗ để thu gom rác tái chế cũng như rác thải sinh hoạt.

– Tòa nhà sạch hơn:

Nếu không có tiện lợi của một lối đi rác, một số người, không may, bỏ bê để xử lý rác của họ đúng. Thay vào đó, cầu thang, hành lang và mọi góc đường đều trở thành bãi rác để lấy rác. Rác thải bỏ không đúng cách cuối cùng sẽ bắt đầu phân hủy, tạo ra cả thẩm mỹ xấu và thậm chí là một mối nguy hiểm sức khỏe. Côn trùng mang bệnh, động vật gặm nhấm và động vật hoang dã có thể bị thu hút vào rác thải tích lũy,… Vì vậy có hệ thống ống thu rác sẽ giải quyết được các vấn đề trên, tránh gây ô nhiếm và làm toàn nhà sạch sẽ hơn.

– Giảm thiểu công sức của người lao công:

Ống thu rác làm cho công việc của người dân hay nhân công lao động xử lý và làm sạch rác ở tòa nhà dễ dàng hơn. Trong trường hợp không có xả rác, rác phải được lấy ra khỏi túi. Điều này tương đương với nhiều công việc hơn. Ngoài ra, vì các máng rác khiến cho người ở trong tòa nhà dễ thải bỏ rác hơn, rác thải tích tụ bên ngoài tòa nhà hoặc dọn dẹp rác rưởi, rác bị phân hủy bị loại bỏ sẽ không đúng cách.

Tóm lại, việc sử dụng hệ thống ống thu rác nhà cao tầng là rất tiện lợi cho việc xử lý tất cả các rác thải  từ đó giúp giữ cho tòa nhà sạch sẽ và cải thiện cuộc sống cho người ở trong tòa nhà, cũng chính là bảo vệ môi trường sống và đảm bảo sức khỏe của mỗi con người.

Công ty Cổ phần Kim Khí Sơn Mỹ Hà Nội là nhà sản xuất, cung cấp và lắp đặt hoàn thiện các hạng mục công trình về ống thu rác, ống xả rác inox, ống thoát rác chung cư…đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm uy tín, chất lượng tốt nhất.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN MỸ

Địa chỉ: Căn 50, Đường 2.2 Khu đô thị Gamuda, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 096.996.7786 – 09043.888.07

Email: sonmyhanoi@gmail.com.

Bài viết cùng tác giả