TIN TỨC

Tổng hợp những yêu cầu về kỹ thuật của cửa chống cháy

Tình trạng hỏa hoạn đang xảy ra ở mức báo động trong những năm gần đây. Những vụ cháy liên tiếp xảy ra gây thiệt hại rất lớn về con người và tài sản khiến người dân hết sức hoang mang lo lắng trong việc phòng cháy, chữa cháy như thế nào để an toàn, hiệu quả.

Một giải pháp an toàn đặt ra chính là sử dụng cửa chống cháy. Một số người ban đầu sẽ không tin và cho rằng sức mạnh của lửa rất hung tàn có thể thiêu rụi tất cả huống chi là một chiếc cửa, nhưng sau bài viết này, bạn có thể nhìn nhận lại về cửa chống cháy.

cửa chống cháy

Cửa thép chống cháy thường có thời gian chịu lửa từ 60p – 120p. Để đảm bảo an toàn khi có hỏa hoạn xảy ra, cửa chống cháy cần phải đạt những yêu cầu nhất định về kỹ thuật:

Vị trí của cửa chống cháy

Vị trí lắp đặt cua chong chay là điều vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến việc bạn nên lựa chọn loại cửa chống cháy nào để có thể phát huy được tính năng chống cháy của cửa.

Ví dụ: Nếu cửa chống cháy được lắp ở lối thông giữa hai tòa nhà với nhau, thì nên chọn loại cửa có khả năng chống cháy tối đa là 180p để đảm bảo thời gian dập tắt đám cháy, chống cháy lan sang tòa nhà bên cạnh gây nhiều thiệt hại tổn thất hơn. Nếu cửa chống cháyđặt trong hội trường thì có thể lựa chọn loại cửa có thời gian chống cháy ngắn hơn như 120p, 60p.

Lớp thủy tinh chống cháy

Lớp thủy tinh trong cửa chống cháy phải đáp ứng các yêu cầu nhất định. Tùy theo kích thước của cửa mà các lớp thủy tinh có những kích thước khác nhau. Hiện có 2 loại thủy tinh được sử dụng trong sản xuất cửa chống cháy là:

  • Thủy tinh lưới thép
  • Thủy tinh gốm sứ

Bộ phận khép kín

Cửa chống lửa có khả năng khép kín, nó cho phép cửa đóng lại ngăn cản sự lây lan của lửa và khói. Tuy nhiên, cánh cửa phải tự động đóng lại ngay khi xảy ra hỏa hoạn.

Bản lề cửa chống cháy

Vật liệu cấu tạo bản lề thường được làm từ thép. Bởi thép có khả năng chịu lửa tốt, không bị cong vênh, biến dạng dưới tác động của nhiệt độ cao. Nếu thép bị biến dạng, méo mó thì chứng tỏ bản lề đó kém chất lửa, cửa chống cháy này không an toàn khi có hỏa hoạn xảy ra.

Khung cửa

Ngay cả những khung cửa chống cháy cũng cần đạt được chỉ tiêu định mức nhất định, Bởi khung cửa quyết định độ chắc chắn của cửa. Nếu cấu trúc tường bao gồm vách thạch cao, thì khung cửa chống cháy phải chịu được lửa trong 90p, trong khi yêu cầu khung cửa trong một bức tường gạch phải chịu được lửa trong thời gian từ 20p đến 180p.

Chốt cửa

Chốt cửa cũng là mối quan tâm lớn khi có hỏa hoạn xảy ra. Cửa cần phải tự động nhả ra khiến cho cửa đóng kín lại, ngăn chặn sự xâm nhập, cháy lan ra khu vực xung quanh của lửa và khói. Tuy nhiên, cửa cũng cần phải được vận hành dễ dàng. Sẽ thật tồi tệ nếu trong tâm trạng hoảng loạn của đám cháy bạn không thể mở được cánh cửa đó để có thể thoát khỏi nơi xảy ra hỏa hoạn. Bạn có thể chốt cửa cố định để thoát ra ngoài bằng một lối đi thông thường.

Chốt cửa phải hoàn toàn nhạy bén, không có lỗi kỹ thuật thì mới có thể đảm bảo an toàn trong trường hợp không đáng tiếc xảy ra.

Lớp đệm

Cửa thép chống cháy cần các lớp đệm bao quanh vì chúng sẽ hạn chế sự xâm nhập của khói và khí độc hại khi có hỏa hoạn xảy ra.

Phụ kiện cửa chống cháy

Phụ kiện của cửa cần phải thông qua những thử nghiệm như một tình huống thực tế. Sao cho hệ thống cửa hoạt động một cách nhịp nhàng, không xảy ra bất kỳ một lỗi của bộ phận nào.

Địa chỉ cung cấp cửa chống cháy uy tín

Công ty Cổ Phần Kim Khí Sơn Mỹ chuyên cung cấp các loại cửa chống cháy với nhiều kiểu dáng, chất lượng cao trên toàn quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng truy cập vào website:sonmy.net 

Tin tức cập nhật:  – Phụ kiện cửa chống cháy Sơn Mỹ

– Đặc tính kĩ thuật cửa thép chống cháy

    – Bảo vệ cửa chống cháy trong quá trình sử dụng

Bài viết cùng tác giả