TIN TỨC

Cấu tạo cửa thoát hiểm chống cháy

Cửa thoát hiểm hay còn gọi là cửa thoát hiểm cầu thang được làm bằng 2 tấm thép mạ kẽm có độ dày 0.8mm (chống cháy 60’),1 mm (90’), 1.2 mm (120’), lõi được làm bằng giấy tổ ong (honeycomb), foam cách nhiệt hoặc bông thủy tinh. Cánh cửa được sơn tĩnh điện. Cửa thoát hiểm thường có các phụ kiện sau: Ổ khóa, thanh thoát hiểm, tay co thủy lực, chặn cửa nam châm, gắn kính chống cháy.

Đọc thêm:  – Công ty Sơn Mỹ chuyên sản xuất cửa thoát hiểm chống cháy giá rẻ

                   – Cửa thoát hiểm nhà xưởng

Bản vẽ cấu tạo chi tiết cửa thoát hiểm chống cháy:

Bản vẻ cấu tạo cửa thép chống cháy
              Bản vẻ cấu tạo cửa thoát hiểm

Chi tiết sản phẩm:

– Kích thước : Gia công theo đơn đặt hàng

– Khung bao thép nguội  mạ kẽm dày 1.5mm.

– Cánh cửa thép nguội  mạ kẽm dày 1.2mm.

– Độ dày tổng thể cánh cửa  40mm (± 2).

– Độ dày khung 40 x 100 (± 5mm).

– Joint cao su dọc khung bao.

– Chất chống cháy poly foam/sợi thủy tinh.

– Bộ cửa bao gồm (cánh, khung, sơn hoàn chỉnh).

Chức năng của cửa thoát hiểm

Chức năng của cửa thoát hiểm là ngăn chặn việc cháy lan truyền trong các công trình tòa nhà, cao ốc văn phòng, trường học, siêu thị…để trong thời gian đó những nơi không bị cháy người ta có thể thoát ra ngoài hay vận chuyển người và tài sản ra ngoài bằng lối cầu thang đã được bảo vệ bằng cửa thoát hiểm. Điều đó có nghĩa nó sẽ góp phần hạn chế tối đa những thiệt hại trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra.

Hoạt động của cửa thoát hiểm

Cửa thoát hiểm được lắp đặt ở các vị trí tùy theo bản thiết kế của mỗi công trình, thường được lắp đặt ở cầu thang bộ, lối thoát hiểm, phòng máy, phòng kỹ thuật…riêng đối với những loại cửa vân gỗ thì có thể sử dụng như cửa thông phòng bình thường trong các căn hộ. Có nhiều loại cửa thoát hiểm nên cách hoạt động của cửa có thể có một chút khác biệt, nhưng nhìn chung các cửa thoát hiểm thường sử dụng thanh thoát hiểm thay cho ổ khóa, khi xảy ra hỏa hoạn, những người phía trong có thể thoát ra ngoài bằng cách đẩy tay vào thanh thoát hiểm (bình thường cửa sẽ tự động đóng, bên ngoài không thể vào) cửa sẽ tự mở ra và đóng lại ngay để ngăn cháy.

Xem thêm thông tin cửa thoát hiểm: – Cửa thoát hiểm chống cháy 1 cánh

                                                               – Cửa thoát hiểm chống cháy 2 cánh

Bài viết cùng tác giả